Tháp Eiffel - Điểm check in tuyệt đẹp tại Pháp

Nếu như ai đó hỏi rằng, nhắc đến nước Pháp, điều gì làm bạn nghĩ đến đầu tiên, có lẽ là tháp Eiffel. Tháp Eiffel được xem là một công trình kiến trúc vĩ đại và cũng là niềm tự hào của người dân Pháp. Hôm nay hãy cùng SGO Travel tìm hiểu thêm tòa tháp vĩ đại này nhé.

Giới thiệu về tháp Eiffel - Pháp 

Tháp Eiffel là một công trình kiến trúc bằng thép, thiết kế tinh tế đặt tại công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine, ở Paris. Tháp được đặt theo tên của kiến trúc sư Gustave Eiffel và khánh thành năm 1889. 

Tháp có chiều cao nguyên bản là 300m được cho là công trình cao nhất thế giới khi đó. Với cột ăng-ten trên đỉnh, tháp đạt đến chiều cao 325m. Do được làm bằng sắt và kim loại nên chiều cao của tháp sẽ bị ảnh hưởng khi nhiệt độ thay đổi. Theo như tìm hiểu, vào mùa hè tháp sẽ cao hơn khoảng 17cm, đến mùa đông, độ cao của tháp giảm từ 10 đến 20 cm.

Thân tháp được làm rất tỉ mỉ và chắc chắn, phần sắt thép làm thân có trọng lượng khoảng 9.000 tấn và được hàn nối từ 12 ngàn chi tiết kim loại tạo thành. Trên tháp có 3 đài quan sát đó là đài trên, đài dưới và đài giữa, với sức chứa vô cùng lớn. Đi lên đỉnh tháp có thiết kế thang máy hiện đại, 

Tính đến năm 1930 tháp Eiffel bị tòa nhà Chrysler ở New York, Mỹ, “vượt mặt”. Tuy nhiên đây vẫn là một công trình lịch sử, có ý nghĩa to lớn thể hiện tính táo bạo của người dân Pháp khi dám khởi đầu một cuộc cách mạng mới trong lịch sử ngành kiến trúc với việc sử dụng các vật liệu xây dựng sắt, thép, gang...

Giá vé trung bình khoảng 4 – 9 euro, Tức là khoảng 106.000 – 238.000 VND, để tham quan tầng 1 và tầng 2. Còn vé tham quan tầng 3 giá khoảng 11 – 15 euro, khoảng 291.000 – 441.00 đồng. 

Thời điểm du lịch tháp Eiffel lý tưởng nhất

Có lẽ bạn đang băn khoăn nên du lịch Paris vào thời điểm nào, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết ra sao để có thể từ trên tháp ngắm nhìn thành phố. Vậy thì bạn có thể yên tâm vì Thủ đô Paris có hai mùa rõ rệt là hè và đông, cả hai mùa đều thích hợp để bạn tham quan thành phố. Nếu thích mùa hè, bạn có thể đến vào tầm tháng 5 lúc này tiết trời có những tia nắng ấm áp thích hợp để bạn tham quan ngắm cảnh ngoài trời. Hơn nữa, chụp ảnh cũng rất đẹp, đặc biệt là từ tháp Eiffel bạn có thể dễ dàng ngắm hoàng hôn cực đẹp nha. 

Mùa đông khí hậu sẽ lạnh hơn rất nhiều, nhưng nếu bạn muốn cảm nhận cái lạnh Châu Âu, thì mùa đông là minh chứng rõ nhất. Mỗi một mùa tháp đều có một vẻ đẹp riêng, đều để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách. 

Thiết kế tháp  Eiffel có gì đặc biệt?

Tháp có 3 tầng, mỗi tầng sẽ cung cấp những dịch vụ khác nhau để du khách trải nghiệm. 

Tầng 1 của tòa tháp 

Tầng một cách mặt đất 57 mét, tập hợp nhiều nhất các hoạt động tham quan giải trí. Mặt sàn được lắp kính trong suốt cùng hệ thống chống trượt an toàn. Tầng 1 còn có rất nhiều nhà hàng ẩm thực nổi tiếng, bảo tàng trưng bày cùng các quầy cà phê và nơi bán tặng phẩm. 

Tầng 2 tòa tháp 

Lên đến khu tầng 2 bạn sẽ được tham quan các quầy hàng lưu niệm. Bạn cũng có thể thử trải nghiệm ngắm nhìn thành phố Paris bằng kính viễn vọng. Khung cảnh toàn thành phố bên bờ sông Seine sẽ thu vào tầm mắt của bạn. 

Tầng trên cùng của tháp Eiffel

Để lên được tầng 3, bạn đi thang máy. Nơi đây còn lưu giữ phòng làm việc của người kiến trúc sư Gustave Eiffel. Là tầng trên cùng và độc đáo nhất nên tầng 3 có quầy Champagne Bar với nhiều loại rượu hảo hạng và ngắm nhìn toàn thành phố bằng kính viễn vọng.

Vậy là bạn đã biết về vẻ đẹp và sức hấp dẫn của tháp Eiffel rồi nhỉ, một công trình đẹp và là biểu tượng độc đáo của nước Pháp. Nếu như bạn muốn tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tòa tháp này có thể tham gia tour Châu Âu của SGO Travel ngay nhé. 

Đặt tour ngay: 

 

G

(+84) 0766105510