Chèo thuyền trên sông Nho Quế trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi đến Hà Giang

SGO travel tổ chức tour Chèo thuyền trên sông Nho Quế trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi đến Hà Giang

Người ta vẫn thường ví Hà Giang như nàng thơ của núi rừng Tây Bắc. Và một trong những minh chứng đó chính là Sông Nho Quế. Dòng sông màu ngọc bích uốn mình mềm mại qua những rặng núi hùng vĩ làm say lòng biết bao du khách đổ về và lưu luyến mỗi khi rời đi.

Sông Nho Quế điểm đến hấp dẫn của Hà Giang

Hình ảnh sông Nho Quế hiện lên rất nhiều trong các group du lịch, các trang cá nhân. Bạn có thể dễ dàng quan sát dòng sông từ mọi góc độ. Thế nhưng cảm giác được đặt chân lên mảnh đất này, được tận mắt chứng kiến khung cảnh thơ mộng mới là điều khiến bạn nhớ mãi không quên. Dù bạn có đi hết Hà Giang thế nhưng chưa từng đến Mã Pí Lèng, chèo thuyền trên sông Nho Quế hẳn là chưa có một chuyến đi trọn vẹn.

Sông Nho Quế bắt đầu từ vùng núi Nghiễm Sơn – Vân Nam (Trung Quốc) chảy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam về với Việt Nam. Phần đầu của sông chảy từ thôn Séo Lủng xã Lũng Cú đi qua Hẻm Tu Sản. Nước sông khá xanh sạch, màu ngọc bích, đặc biệt vào những ngày nắng lên, con sông hiện lên như một viên ngọc giữa núi rừng.

Cách di chuyển và thuê thuyền trên dòng Nho Quế

Đến sông Nho Quế có rất nhiều cách nhưng SGO Travel sẽ gợi ý cho các bạn cung đường dễ đi và được rất nhiều phượt thủ lựa chọn. Từ thị trấn Đồng Văn, di chuyển theo hướng đi Đèo Mã Pì Lèng. Sau đó, chạy đến huyện Mèo Vạc đến chân Đèo Mã Pì Lèng sẽ xuất hiện biển chỉ dẫn rẽ trái vào xã Xín Cái. Với quãng đường này, bạn chỉ cần di chuyển khoảng 5km là đến bến, sau khi xuống xe, bạn đi xe điện ra bến thuyền. Xe di chuyển rất nhanh chỉ khoảng 5 đến 7 phút.

Trải nghiệm chèo thuyền trên sông Nho Quế

Nếu chỉ ngắm dòng sông từ trên đèo Mã Pí Lèng thì bạn sẽ không cảm nhận hết được vẻ đẹp của thiên nhiên. Khi bạn được xuống sông, chạm tay vào dòng nước xanh ngọc bích Được khám phá thiên nhiên hùng vĩ hai bên bờ sẽ là một chuyến đi thú vị.

Đến sông nho quế bạn có thể lựa chọn 3 hình thức ngắm cảnh đó là Chèo thuyền kayak thuyền máy hoặc thuyền tự chèo. Với những bạn thích ngắm cảnh lâu hơn có thể thuê tiền tự chèo nhưng để chèo được thuyền cần kinh nghiệm, tại đây cũng có dịch vụ lái thuyền với chỉ từ 100.000 - 150.000VNĐ/ người. Còn với thuyền Kayak giá thuê thuyền đi Kayak khá rẻ, chỉ từ 50.000 VNĐ/ người.

Một trong những hoạt động không thể thiếu tại sông Nho Quế là check in. Giữa khung cảnh thơ mộng như vậy bạn phải lưu lại những bức hình kỷ niệm. Bạn có thể đứng trên thuyền hoặc ngồi với nụ cười tươi chắc chắn sẽ có rất nhiều bức ảnh đẹp. Khi đứng trên mũi thuyền chụp ảnh, nhớ là cẩn thận để thuyền không bị chao đảo nhé.

Khu bến thuyền hiện nay có dịch vụ cho thuê trang phục, bạn có thể thuê các bộ trang phục váy áo thướt tha hóa thân vào thành các cô gái Tây Bắc. Và để chụp ảnh dễ nhất bạn nên thuê thuyền máy nhé.

Dòng nước trong xanh mềm mại của sông Nho Quế khiến trái tim bao người trở nên lệch nhịp. Có lẽ không ai đến Hà Giang một lần cả, đã đi rồi quả thực lại muốn đến lần tiếp theo. Nếu như có dịp đến Hà Giang, bạn nhớ đừng bỏ qua con sông độc đáo này đây chắc chắn sẽ là một kỷ niệm không thể nào quên trong hành trình của mình.

G

(+84) 0766105510