Thủ tục làm visa đi Mỹ bao gồm những gì? Mất thời gian bao lâu?

Mỹ là Quốc gia được rất nhiều người yêu thích và mong muốn đặt chân đến một lần. Thế nhưng bên cạnh kinh phí du lịch điều đặc biệt cần thiết là thủ tục Visa đi Mỹ. Vậy bạn đã biết thủ tục làm visa chưa? Cùng xem những hướng dẫn dưới đây của SGO Travel nhé

Visa Mỹ là gì? Tại sao cần có Visa?

Visa Mỹ, hay còn được nhiều gọi là thị thực Mỹ, thị thực Hoa Kỳ, visa Hoa Kỳ, là một yêu cầu bắt buộc cho phép bạn được nhập cảnh vào Mỹ một cách hợp pháp trong thời hạn cho phép. Visa Mỹ tại Việt nam do Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam cấp.

Có những loại Visa đi Mỹ nào?

Visa Mỹ được chia làm 2 loại là định cư và không định cư
Visa định cư Mỹ
Sở hữu visa định cư giúp bạn sống tại Mỹ vô thời hạn, thời gian làm visa định cư xét duyệt khá lâu dài và bạn cần có người bảo lãnh.
Visa định cư Mỹ bao gồm các loại:

 • Visa EB5 cho phép đầu tư và định cư tại Mỹ: Dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có ý định đầu tư vào nước Mỹ.
 • Visa bảo lãnh định cư cho các thành viên trong gia đình: Visa này dành cho đương đơn là người thân của công dân Mỹ xin định cư Mỹ theo sự bảo lãnh. Và theo quan hệ của các thành viên mà ta phân loại tên gọi visa như: Visa F1, visa F2, visa F2B, visa F3, visa F4.
 • Visa Mỹ diện Bảo lãnh định cư cho các thành viên trực hệ: Đây là loại visa dành cho thành viên trực hệ trong gia đình của công dân Mỹ, có thể là: cha mẹ đẻ/ cha mẹ kế (visa IR5), vợ chồng mà phân ra thành các loại khác nhau.
 • Visa định cư Mỹ theo diện làm việc: Bạn sẽ phải phân theo các diện của lao động khi làm loại visa này

Trường hợp bạn muốn tìm hiểu visa du lịch sẽ làm Visa B2 đây là loại visa dành cho người nước ngoài muốn đến Mỹ du lịch, thăm thân, và các hoạt động hữu nghị khác. Thời hạn của visa du lịch Mỹ là 1 năm, nhưng bạn chỉ có quyền lưu trú tại đây tối đa là 1 – 3 tháng tùy vào quyết định của nhân viên Hải quan.

Thời hạn Visa Mỹ

Visa Mỹ có thời hạn bao lâu, điều này bạn cần phải nắm rõ để đảm bảo hành trình du lịch của mình.
Theo quy định, hiệu lực của visa Mỹ được chia như sau:

 • Thời hạn visa du lịch Mỹ là 12 tháng, và người có visa du lịch Mỹ sẽ được phép nhập cảnh Mỹ nhiều lần trong thời hạn 12 tháng đó.
 • Visa công tác Mỹ cũng có thời hạn 12 tháng và người dân có visa được phép nhập cảnh Mỹ nhiều lần, thời hạn lưu trú mỗi lần từ 3 đến 6 tháng tùy vào sự quyết định của nhân viên hải quan.

Thủ tục xin Visa du lịch Mỹ

Thủ tục xin visa đi Mỹ là một trong những vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Vậy để biết cụ thể SGO Travel sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ chi tiết nhé
Hộ chiếu: Hộ chiếu dùng để xin visa Mỹ phải có đủ thông tin chữ ký và hiệu lực 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Mỹ.
Chụp ảnh hồ sơ: Khi chụp ảnh visa đi mỹ cần tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện sau: Lưu ý là bạn cần cả file mềm và file cứng, file mềm để upload khi nộp mẫu đơn DS-160, file cứng mang đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày phỏng vấn.

 • Ảnh chụp trong 6 tháng gần nhất
 • Kích thước ảnh 5*5cm
 • Ảnh trên phông nền trắng
 • Chụp rõ mặt, nhìn rõ hai tai và trán,
 • Không được đeo kính mắt.
 • Chiều cao của đầu, tính từ đỉnh đầu, bao gồm cả tóc, tới dưới cằm, phải chiếm từ 50% đến 70% tổng chiều cao của tấm ảnh. Chiều cao của mắt bạn, tính từ cạnh dưới của tấm ảnh đến ngang tầm mắt, phải chiếm từ 55% và 70% – hoặc khoảng 2/3 – của chiều cao tấm ảnh.
 • Đối với file ảnh mềm: Ảnh quy định phải là hình vuông. Kích thước tối thiểu của tấm ảnh là 600 pixel x 600 pixel (dài x rộng). Kích thước tối đa là 1200 pixel x 1200 pixel (dài x rộng). 

Bạn cần làm đúng các quy định về ảnh chụp ngay từ đầu nhé bởi khi không đạt bạn phải nộp ảnh mới trước khi đơn xin visa Mỹ được xem xét.

Giấy xác nhận nộp đơn xin visa Mỹ DS-160: Bạn cần có giấy này để xác nhận lại sau khi thực hiện mẫu khai hồ sơ. Giấy xác nhận này phải có mã vạch mới đúng yêu cầu.

Biên nhận thanh toán phí xin visa: Nộp lệ phí visa Mỹ qua đường bưu điện, nên khi chuẩn bị hồ sơ mang lên Đại sứ quán/lãnh sự quán Mỹ để phỏng vấn, bạn phải có biên nhận thanh toán.
Thư hẹn phỏng vấn: Sau khi hoàn tất thủ tục thanh toán và đặt lịch hẹn online.
Lịch trình du lịch Mỹ: Bạn cần cung cấp thông tin và nắm vững lịch trình du lịch Mỹ
Giấy tờ chứng minh công việc: Thủ tục xin visa Mỹ bạn cần phải có một số giấy tờ chứng minh. Tùy loại trường hợp mà đương đơn cần hoàn thành hồ sơ. Cụ thể:

 • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).
 • Cán bộ/nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.
 • Học sinh/sinh viên: bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất.
 • Người đã nghỉ hưu: sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu.

Giấy tờ chứng minh tài chính visa Mỹ: Trong hồ sơ xin Visa bạn cần có sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu nhà đất, các tài sản có giá trị…
Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn mang tất cả bản gốc hồ sơ xin visa đi Mỹ đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày hẹn phỏng vấn. Tại đây, nhân viên lãnh sự của Đại sứ quán/Lãnh sự quản Hoa Kỳ sẽ kiểm tra và trả lại cho bạn, chỉ giữ lại hộ chiếu nếu bạn đậu visa.
Nếu như bạn cần tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ với SGO Travel, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn kinh nghiệm làm visa Mỹ chuyên nghiệp, uy tín. Đảm bảo để bạn thực hiện trong thời gian nhanh nhất, dễ dàng nhất.

Tham khảo tour du lịch Mỹ: Tour du lịch liên tuyến Đông Tây Mỹ 10N9D

G

(+84) 0766105510