Khám phá những điều thú vị về Đại lộ Danh vọng

Bạn vẫn thường thấy trên tivi báo chí những hình ảnh về ngôi sao trên đại lộ danh vọng. Vậy bạn có tò mò về con đường này, những tên tuổi nổi tiếng được khắc ở đây. Cùng tìm hiểu những điều thú vị tại đây nhé.

1. Giới thiệu về Đại Lộ Danh Vọng

Đại lộ Danh vọng Hollywood là một lề đường dọc đại lộ Hollywood và phố Vine ở Hollywood, California, Hoa Kỳ, gắn hơn 2.600 ngôi sao năm cánh (tính đến năm 2018). Điểm đặc biệt là những ngôi sao ở đây dùng để vinh danh những nhân vật nổi tiếng có đóng góp lớn cho ngành giải trí. Cũng chính vì sự đặc biệt này mà mỗi năm nơi đây chào đón rất nhiều du khách. 

Trên mặt đường, hình ngôi sao 5 cánh nạm đá màu hồng san hô, viền bằng đồng thau và gắn trên mặt than hình vuông. Trong lòng ngôi sao là tên của người được vinh danh khảm chữ cái bằng đồng ở phần trên của mỗi ngôi sao. Bên dưới bảng tên được khảm một biểu tượng hình tròn bằng đồng thể hiện sự đóng góp của người được vinh danh. Khoảng cách giữa các ngôi sao là 1,8m, có sự giãn các tự nhiên.

Mỗi năm Đại lộ Danh vọng thêm khoảng 20 ngôi sao. Những ngôi sao này được cấp bởi Phòng Thương mại Hollywood và được duy trì bởi Hollywood Historic Trust.

2. Điều thú vị về Đại Lộ Danh Vọng 

Trên đại lộ có rất nhiều các ngôi sao tên tuổi từ “cổ” tới “kim”. Người đầu tiên được vinh danh trên đại lộ Danh vọng là nữ diễn viên kinh điển Joanne Woodward ngày 9.2.1960 vì những cống hiến tuyệt vời của bà trong lĩnh vực điện ảnh.

Chàng ca sĩ cao bồi Gene Autry là người có nhiều sao nhất với 5 lần vinh danh trên cả 5 lĩnh vực điện ảnh, truyền hình, âm nhạc, phát thanh và kịch nghệ.

Các nhân vật tưởng tượng cũng được tặng sao gồm có: Bugs Bunny, Mickey Mouse, Woody Woodpecker, Vịt Donald, Godzilla, Pee-wee Herman, Kermit the Frog, C-3PO, The Rugrats, The Simpsons và Nàng Bạch Tuyết,  Lassie. Có thể tìm thấy 3 ngôi sao dành 3 chú chó Strongheart, Lassie and Rin Tin Tin trên Đại lộ danh vọng Hollywood.

Khi một nghệ sĩ có tên trên Đại lộ Danh vọng qua đời, người hâm mộ thường đặt hoa lên ngôi sao để tưởng niệm và bày tỏ niềm nhớ thương, thành kính. 

Còn rất nhiều điều thú vị ở đại lộ danh vọng này cần bạn đến khám phá. Và nếu như bạn đang cần đơn vị tổ chức tour uy tín hãy đến với SGO Travel. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lịch trình tour chất lượng, dịch vụ uy tín để bạn tham quan khám phá nhé. 

G

(+84) 0766105510