Liên kết mở tuyến du lịch Hà Nội – Tây Yên Tử: Hướng đi mới thu hút khách du lịch từ thủ đô Hà Nội

Ngày 20/12/2022, Sở VHTTDL tỉnh Bắc Giang đã tổ chức buổi làm việc về việc Hợp tác phát triển sản phẩm du lịch Bắc Giang giữa Công ty SGO Travel là thành viên thuộc Tập đoàn SGO Group có trụ sở tại thành phố Hà Nội và Công ty Cổ phần dịch vụ Tây Yên Tử là chủ đầu tư của Khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

Tại buổi làm việc, ông Phùng Quang Thắng, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty SGO Travel - SGO HOLIDAY đã thông tin trao đổi về đơn vị; theo đó, công ty là thành viên thuộc Tập đoàn SGO Group, một đơn vị có nền tảng và tiềm lực kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực phát triển các sản phẩm du lịch. Ông Thắng đánh giá cao vị trí, tiềm năng, thế mạnh của các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cũng như các chủ trương, chính sách, sự quan tâm của tỉnh Bắc Giang trong nhiều năm qua với công tác phát triển du lịch. Khoảng cách Hà Nội với Bắc Giang rất thuận tiện cho việc kết nối, mở tuyến du lịch.

Công ty Cổ phần dịch vụ Tây Yên Tử là Chủ đầu tư của Khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang – một trong những khu du lịch trọng điểm trong chiến lược phát triển du lịch chung của tỉnh Bắc Giang; hiện đang khai thác vận hành giai đoạn 1 và đang tiếp tục hoàn thiện các hạng mục cơ sở vật chất các giai đoạn tiếp theo. Đây là điểm du lịch có nhiều tiềm năng, hấp dẫn, thu hút khách đến trong nhiều năm qua.

Sau khi trao đổi thống nhất, trước sự chứng kiến của Sở VHTTDL Bắc Giang, hai bên nhất trí ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác phát triển du lịch trên tinh thần hợp tác, tự nguyện, bình đẳng, gắn kết lâu dài với các nội dung cụ thể như: Xây dựng và phát triển tuyến du lịch Hà Nội – Bắc Giang lấy tuyến Hà Nội – Tây Yên Tử làm cốt lõi để xây dựng hệ thống tour du lịch lan tỏa ra toàn tỉnh Bắc Giang: Tour cốt lõi, đặc trưng, khác biệt sẽ được tổ chức với hình thức xe du lịch chạy hàng ngày gồm hai điểm đầu cuối là Trung tâm Hà Nội và Khu Du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử và kết nối với các điểm khác của Bắc Giang; Tuyến tour mang nhãn hiệu Tour Hà Nội – Tây Yên Tử hợp tác bởi SGO Travel và Tây Yên Tử; Phát triển các tour kết nối từ Khu Du lịch tâm linh-sinh thái Tây Yên Tử tới huyện Lục Ngạn, thành phố. Bắc Giang, Côn Sơn – Kiếp Bạc (Hải Dương), Hạ Long (Quảng Ninh)…

SGO travel ứng dụng công nghệ số để bán vé du lịch Tây Yên Tử và các tour, dịch vụ du lịch liên quan khác; Tổ chức điều hành hệ thống tour du lịch tại Bắc Giang gồm marketing, bán, điều hành, hướng dẫn du lịch; Khảo sát và đầu tư phát triển các dịch vụ du lịch liên quan đến tuyến du lịch nói trên. Đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng các nội dung công việc phát triển tuyến du lịch.

Hai bên đã thống nhất về trách nhiệm trong quá trình liên kết, hợp tác trên cơ sở Công ty SGO Travel chủ động xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch dựa trên nguồn lực hiện có tại Khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử và các khu, điểm du lịch khác của tỉnh Bắc Giang, đáp ứng nhu cầu của thị trường, tạo sức hấp dẫn thu hút du khách trong tương lai; Phối hợp với Công ty CP Dịch vụ Tây Yên Tử để xây dựng, phát triển các sản phẩm du lịch, đưa ra các yêu cầu về hạ tầng dịch vụ cần đáp ứng tại khu du lịch theo từng giai đoạn. Công ty

Cổ phần dịch vụ Tây Yên Tử phối hợp cùng SGO Travel để xây dựng, phát triển các sản phẩm du lịch tại Khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử nói riêng và các khu, điểm du lịch trong tỉnh Bắc Giang nói chung. Xây dựng chính sách hỗ trợ, ưu đãi riêng cho SGO Travel và khách hàng sử dụng dịch vụ tại Khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử thông qua kênh/tuyến của SGO Travel. Về thời gian sẽ được thống nhất thực hiện ngay từ đầu năm 2023; trước mắt sẽ tiến hành thử nghiệm trong dịp đón Xuân Quý Mão 2023.

Việc hợp tác phát triển sản phẩm du lịch mở Tuyến  du lịch Hà Nội – Bắc Giang với hình thức xe du lịch chạy hàng ngày gồm hai điểm đầu cuối là Trung tâm Hà Nội và Khu Du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử và kết nối với các điểm khác của Bắc Giang là một hướng đi mới sáng tạo hướng tới mục tiêu tạo ra sức mạnh tổng thể cho du lịch Bắc Giang nói chung, phát triển và kết nối du lịch Bắc Giang với các địa phương khác, đặc biệt là với thị trường khách du lịch của thủ đô Hà Nội; đồng thời, tạo ra những sản phẩm du lịch đặc thù. Đây là nội dung quan trọng góp phần  khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh tài nguyên du lịch Bắc Giang nói chung và Khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử nói riêng, thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành Du lịch Bắc Giang trong thời gian tới.

 khảo Tour du lịch Tây Yên Tử từ Hà nội

 

G

(+84) 0766105510